Tài nguyên dạy học

Liên kết các Website

 • (XEM ẢNH TẠI ĐÂY)
  (ĐỖ VĂN SÁNG)

THƯ VIỆN VIOLET

violet.jpg
tlviolet.jpg
baigiang.jpg
giaoan.jpg
dethi.jpg
“lophoc.jpg
“daotao.jpg

BÁO THỂ THAO

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM HỌC SINH ĐÃ TRUY CẬP VÀO WEBSITE CỦA ĐỖ VĂN SÁNG GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS NGUYỄN HUỆ- ĐAI LÃNH- ĐẠI LỘC- QUẢNG NAM. RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ ĐÓNG GÓP CỦA QUÝ VỊ. XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!
  Gốc > 1001 Bí Ẩn >

  Bí ẩn những hình vẽ trên đồi ở Anh

  Bí ẩn những hình vẽ trên đồi ở Anh

  TTO - Sau kỳ quan Stonehenge, những hình vẽ bằng bột đá trên những quả đồi rộng lớn có lẽ là điều bí ẩn thứ 2 nổi tiếng nhất ở Anh. Có khoảng 57 hình vẽ trên đồi như thế, trong đó một số hình vẽ đã biến mất vì không có sự chăm sóc, bảo dưỡng. Dưới đây là 10 hình vẽ trên đồi lớn nhất.

  1. Sư tử trắng Whipsnade, Bedfordshire

  Có chiều dài nhất trong các hình vẽ, sư tử trắng Whipsnade dài 147m, được thực hiện ở Thirties để đánh dấu vị trí của công viên hoang dã Whipsnade. Sư tử trắng dưới góc nhìn đẹp nhất từ A4146 gần làng Dagnall.

  2. Ngựa trắng Uffington, Oxfordshire

  Hình có chiều dài 114m, trong khu vực rộng 5 dặm ở thị trấn Wantage. Hình vẽ bằng lớp bột đá con ngựa trắng Uffington ở Oxfordshire được xem là hình vẽ đặc sắc nhất và là cảm hứng cho nhiều sáng tác về những con ngựa khác. Đây được coi là một trong những hình vẽ trên đồi cổ nhất nước Anh với khoảng 3.000 tuổi.

  Vào năm 2002, hình được vẽ thêm 1 người cưỡi ngựa và 3 con chó săn. Nhưng những chi tiết thêm này chỉ tạm thời, sau đó nó được trả về nguyên trạng ban đầu.

  Hiện con ngựa trắng Uffington thuộc sự quản lý của National Trust. Theo tục lệ, cứ 7 năm một lần, người ta sẽ tổ chức lễ hội cắt tỉa cỏ nhằm giữ nguyên hình con ngựa.

  Năm 2002, người ta tạm vẽ thêm vào 1 người cưỡi ngựa và 3 con chó săn

  3. Ngựa trắng Osmington, Dorset

  Hình vẽ ngựa trắng Osmington dài 98m được vẽ trên ngọn đồi đá vôi Weymouth vào năm 1808. Hình vẽ miêu tả chuyến đi của vua George III trong vai một người khách bình thường đến thị trấn Weymouth.

  Truyền thuyết cho rằng vua George cảm thấy không vui và ông đã cưỡi ngựa đến Weymouth, nhưng theo dấu hiệu trên hình vẽ cho thấy ông không được hoan nghênh nên không bao giờ ông trở lại đây nữa.

  4. Ngựa trắng Kilburn, Yorkshire

  Bao phủ khu vực rộng 1,6 mẫu Anh, ngựa trắng Kilbun dài 97m, có thể nhìn thấy từ đường xe lửa East Coast thuộc phía nam của Thirsk và A19. Được vẽ vào năm 1857 sau khi một người dân địa phương ở đây đến thăm con ngựa trắng ở Uffington.

  5. Ngựa trắng Folkestone, Kent

  Hình vẽ dài 81m, con ngựa trắng Folkestone đã trở thành chủ đề cho một cuộc tranh cãi về pháp luật trên mặt báo giữa những người dân địa phương ủng hộ việc vẽ bức tranh khổng lồ này và nhóm những nhà môi trường. Cuối cùng thì những người dân địa phương đã thắng và bức tranh đã hoàn thành sau hơn 5 năm kế hoạch được cho phép, bất chấp việc EU tuyên bố công trình này bất hợp pháp.

  6. Hình vẽ người đàn ông Wilmington, East Sussex

  Đây là một trong hai hình vẽ về người đàn ông ở Anh, hình vẽ cho thấy người đàn ông đang đóng vai trò tiếp đón những người ngoại đạo. Đặc biệt, hình vẽ này được sử dụng như một phần trong chương trình trình diễn thời trang do Trinny và Susannah giới thiệu vào năm 2007.

  7. Ngựa trắng Cherhill, Wiltshire

  Ngựa Cherhill dài 67m, là một trong tám hình vẽ có thể nhìn thấy ở Wiltshire. Người sáng tạo ra nó là Chiristopher Alsop ở gần thị trấn Calne - người từng được đặt tên là “bác sĩ điên”. Ông đã chỉ huy công trình vẽ này từ một khoảng cách xa thông qua một cái loa.

  8. Ngựa trắng Westbury, Wiltshire

  Ngựa Westbury có chiều dài 55,5m đã tồn tại từ giữa những năm 1700 cho đến ngày nay trên một vùng rộng 1,6 dặm ở phía đông Westbury. Người ta cho rằng nó được vẽ để tưởng nhớ đến chiến thắng của vua Alfred trong cuộc chiến Eoandun vào năm 878. 

  9. Hình người khổng lồ Cerne Abbas, Dorset

  Hình có chiều dài 54,9m. Đây có lẽ là hình vẽ trên đồi nổi tiếng nhất ở Anh có niên đại từ thế kỷ 17. Hình vẽ đã trở thành biểu tượng của việc sinh sản với dương vật thẳng đứng. Từ nhiều năm qua, rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh đã đến đây để cầu mong sẽ được thụ thai.

  Những năm gần đây, hình vẽ khổng lồ Cerne Abbas được sử dụng cho nhiều hoạt động quảng cáo, trong đó đáng chú ý nhất là quảng cáo quần jean may bằng vải bông chéo.

  Hình vẽ quảng cáo quần jean may bằng vải bông chéo

  ... quảng cáo bao cao su

  ... và gần đây nhất là quảng cáo cho bộ phim The Simpsons

  10. Ngựa trắng Alton Barnes, Wiltshire

  Hình ngựa trắng Alton Barnes dài 51m được vẽ vào đầu thế kỷ thứ 19 với thiết kế gần giống với ngựa trắng Cherhill. Dần dần, hình ngựa Alton Barnes đã có nhiều thay đổi như có thêm cặp tai và chân cũng được sửa lại cho đẹp hơn.

  Ngoài ra, còn một số  hình vẽ trên đồi khác như hình ngựa ở Devizes, Marlborough, Littlington và Pewsey; hình thiên nga ở Warwick và Stoke hay hình hươu Mornond, lừa Sidmouth, thỏ Straford…

  Đây cũng một trong hình vẽ trên đồi khác nhưng không nằm trong danh sách 10 hình vẽ lớn nhất ở Anh

                                                                                    ĐAN TÂM (Theo Telegraph)


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Văn Sáng @ 10:26 09/08/2009
  Số lượt xem: 889
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Phần mềm tiện ích