Tài nguyên dạy học

Liên kết các Website

 • (XEM ẢNH TẠI ĐÂY)
  (ĐỖ VĂN SÁNG)

THƯ VIỆN VIOLET

violet.jpg
tlviolet.jpg
baigiang.jpg
giaoan.jpg
dethi.jpg
“lophoc.jpg
“daotao.jpg

BÁO THỂ THAO

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM HỌC SINH ĐÃ TRUY CẬP VÀO WEBSITE CỦA ĐỖ VĂN SÁNG GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS NGUYỄN HUỆ- ĐAI LÃNH- ĐẠI LỘC- QUẢNG NAM. RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ ĐÓNG GÓP CỦA QUÝ VỊ. XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!
  Gốc > 1001 Bí Ẩn >

  Khám phá quan trọng về khủng long

  Từ trên xuống: Banjo, Clancy và Matilda
  Các nhà cổ sinh vật học cho biết đã phát hiện xương của 3 loài khủng long mới tại Queensland (Úc). Đó là những loài chưa từng được biết đến trước đây. Trong số này có 2 loài ăn cỏ và 1 loài là khủng long ăn thịt, chúng sống vào kỷ Phấn trắng cách đây chừng 98 triệu năm.

  Tiến sĩ  Scott Hocknull cho biết, đây là khám phá vô cùng quan trọng vì khủng long rất đa dạng và phổ biến trên thế giới, nhưng đối với Úc thì vết tích của loài này khá hiếm. Các nhà khoa học đặt tên cho loài khủng long ăn thịt mới (có chiều dài khoảng 6m) là Autralovenator, biệt danh Banjo.

  Hai con khủng long ăn cỏ được đặt biệt danh là Clancy và Matilda. Chúng có kích cỡ khoảng 16 mét với một cái đầu nhỏ trên một cái cổ khá dài. Hiện xương của Banjo, Clancy và Matilda được trưng bày tại bảo tàng khủng long ở Winton.  

  Tạ Xuân Quan (Theo ABCNews)


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Văn Sáng @ 10:52 06/07/2009
  Số lượt xem: 475
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Phần mềm tiện ích