Tài nguyên dạy học

Liên kết các Website

 • (XEM ẢNH TẠI ĐÂY)
  (ĐỖ VĂN SÁNG)

THƯ VIỆN VIOLET

violet.jpg
tlviolet.jpg
baigiang.jpg
giaoan.jpg
dethi.jpg
“lophoc.jpg
“daotao.jpg

BÁO THỂ THAO

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM HỌC SINH ĐÃ TRUY CẬP VÀO WEBSITE CỦA ĐỖ VĂN SÁNG GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS NGUYỄN HUỆ- ĐAI LÃNH- ĐẠI LỘC- QUẢNG NAM. RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ ĐÓNG GÓP CỦA QUÝ VỊ. XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!

  Phan mem ve toan ly hoa

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Đỗ Văn Sáng (trang riêng)
  Ngày gửi: 20h:51' 24-10-2009
  Dung lượng: 23.4 MB
  Số lượt tải: 14
  Số lượt thích: 0 người
  SmartDraw 2010 - Vẽ biểu đồ, sơ đồ, mô hình... đủ loại Với công cụ chuyên nghiệp này, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tạo những biểu đồ, đồ thị, sơ đồ khối, sơ đồ mạng, sơ đồ tổ chức hay cả sơ đồ nội thất...
  Nếu bạn đang chuẩn bị làm một luận văn hoặc một dự án kinh doanh có sự xuất hiện của nhiều mô hình, sơ đồ, thì việc vẽ chúng sẽ mất khá nhiều công sức và thời gian. Do đó, bạn cần tìm kiếm cho mình một phần mềm chuyên để làm việc này. Từ trước đến giờ, hầu hết các phần mềm thuộc loại này đều có cách sử dụng tương đối phức tạp và dung lượng cài đặt khá lớn, nhưng nổi lên trong số ấy có một phần mềm vừa chuyên nghiệp, vừa đơn giản và có dung lượng cài đặt không lớn lắm, đó là SmartDraw 2010. Trong LBVMVT số 24 cũng đã có giới thiệu sơ lược về SmartDraw nhưng đó là phiên bản 6.x của năm 2003. Kỳ này xin giới thiệu phiên bản mới nhất cùng với hướng dẫn sử dụng chi tiết hơn.
  Smart Draw 2010 là một phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng trong việc hỗ trợ người dùng vẽ các đối tượng sơ đồ, biểu đồ, mô hình, bố cục sàn nhà, sơ đồ mạng, vv... Phần mềm có giao diện trực quan và hệ thống menu quen thuộc nên việc sử dụng không quá khó khăn, ngay cả đối với những người không chuyên. SmartDraw hỗ trợ trích xuất sang các định dạng phổ biến của bộ ứng dụng văn phòng, đặc biệt là PowerPoint, giúp cho các bài thuyết trình của bạn sinh động trước mắt người xem. SmartDraw 2010 có dung lượng 23,6 MB, bạn có thể tải tại: http://www.mediafire.com/?mjzlnwtzmrg.
  Sau khi tải về, cài đặt và khởi động vào giao diện chính của chương trình. Ở mục New trong khung bên phải, bạn sẽ thấy hai chủ đề Basic và Templates. Trong đó, nếu chưa quen lắm về các thao tác trên SmartDraw thì bạn hãy chọn chủ đề Templates để xem qua một số mẫu mà phần mềm cung cấp. Nói “một số”, nhưng thực chất có hàng trăm mẫu khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực như: Charts & Graphs, Creative & Collateral, Engineering & Schematics, Family Tree, Floor Plans & Landscaping, Flowcharts, Forms & Documentation, Project Planning, Presentations, Mind Maps, vv... Khi đã quen thuộc, bạn có thể tự mình tạo biểu đồ, mô hình... theo cách riêng của mình bằng cách bấm chọn chủ đề Basic.
   
  1. Charts & Graphs - Tạo biểu đồ, đồ thị
  Trong cửa sổ bên phải, bạn bấm chọn thẻ SmartPanel > bấm Create New Charts trong khung Create Chart rồi chọn một trong 8 dạng biểu đồ: Bar - hình cột, Pie - hình tròn, Stacked Bar - cột xếp chồng, Line - đường thẳng, Relative Value - dãy giá trị nằm ngang, Area - diện tích, Layered Area - các lớp diện tích, 3D - cột 3D.
  Để thay đổi màu cho nhóm trên biểu đồ, bạn chọn cột hoặc đối tượng tương ứng rồi chọn màu trên mục Bar Style (hoặc bấm chuột phải chọn Fill, chọn màu cần thay đổi, và cũng thực hiện tương tự cho Border Thickness, Border Style, Border Color). Nếu số lượng nhóm hay đề mục mặc định không đủ đáp ứng yêu cầu thì bạn bấm Add Series - tăng nhóm, Add Category - tăng đề mục. Ngoài ra, bạn có thể chèn thêm các hình minh họa lên biểu đồ thống kê của mình ở thẻ Library.
   
  2. Floor Plan - Sơ đồ tầng lầu
  Nếu bạn đang làm việc trong ngành kiến trúc - xây dựng thì công cụ này sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Tại thẻ Smart Panel, bạn bấm nút Add Single Wall trên khung Construction để vẽ các bức tường, đồng thời có thể kết hợp với các công cụ như Shape - hình dạng, Line - kiểu nét vẽ trong mục Tools (ở menu Home) để làm cho bảng thiết kế tăng thêm phần chuyên nghiệp. Sau khi đã tạo ra các bức tường, bạn cần bổ sung vào các vật dụng để trang trí cho căn nhà như Beds - giường, Appliances - thiết bị, đồ dùng, Lavatory - các vật dụng trong phòng vệ sinh. Nếu muốn di chuyển cùng lúc nhiều đồ vật thì bạn hãy kết hợp phím Shift và chuột trái để chọn các đồ dùng đó, rồi bấm chuột phải chọn Group Objects để nhóm chúng lại.
   
  3. FlowChart - Sơ đồ khối.
  Để diễn giải một quy trình hoặc một thuật toán nào đó, bạn cần vẽ một sơ đồ dạng FlowChart. Bạn chọn hình ảnh đại diện cho từng mốc quy trình ở khung Build rồi bấm các nút Add Left - chèn bên trái, Add Right - chèn bên phải, Add Above - chèn phía trên, Add Below - chèn phía dưới các mốc được chọn. Trong khung Text, bạn bấm nút Add Text
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng 7Z và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  Phần mềm tiện ích